ทําบัญชีถูก การทําบัญชีบริษัท เบื้องต้น ทําบัญชี ส่งสรรพากร ฝึกทําบัญชี สอนทําบัญชีบริษัท

Click to rate this post!
[Total: 174 Average: 5]
ทําบัญชีบริษัทเอง

รู้จักกับโปรแกรมทำบัญชีบริษัท เพื่อให้การทำบัญชีบริษัทเป็นเรื่องง่าย

สำหรับการทำบัญชีนั้นจะมีประเด็นหยิบย่อยด้วยกันหลายเรื่อง ทั้งนี้ผู้ที่ไม่ได้เรียนหรือจบด้านบัญชีมาโดยตรงคงมีความกังวลเรื่องการทำบัญชีเป็นอย่างมาก เราจึงต้องบอกก่อนเลยว่าสำหรับการทำบัญชีนั้น แท้จริงแล้วสามารถเข้าคอร์สเรียนอบรมหลักสูตรได้ไม่ยาก หรือสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเองก็ได้เช่นกัน เพราะหลักการบัญชีเป็นเรื่องที่ต้องเน้นการทำความเข้าใจและความจำ ส่วนการปฏิบัตินั้นจะต้องอาศัยประสบการณ์เพื่อให้เกิดความชำนาญในการทำบัญชีนั้นเอง อย่างไรก็ตามสำหรับการทำบัญชีบริษัทเองอย่างง่ายที่สุด ก็คือการใช้โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปเข้ามาช่วย ซึ่งก็จะมีรูปแบบโปรแกรมที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป เมื่อทำการติดตั้งแล้วเจ้าของโปรแกรมก็จะทำการสอนวิธีการใช้งานเบื้องต้นเพื่อให้ผู้ทำบัญชีบริษัทเองสามารถจัดการงานระบบบัญชีได้เองอย่างมีประสิทธิภาพ

         แนะนำโปรแกรมบัญชีที่เชื่อถือได้ ใช้งานง่าย

 1. โปรแกรมบัญชี CD Organizer

ลักษณะโปรแกรมบัญชีใช้ง่าย มีเจ้าหน้าที่สาธิต และประยุกต์งานให้ฟรีถึงสถานที่ โดยจะมีเมนูพื้นฐานระบบบัญชีทั่วไปไม่ว่าจะเป็น ระบบขาย ระบบซื้อ ระบบบริหารคลังสินค้า ระบบบัญชีผลิต ระบบรับเงิน ระบบจ่ายเงิน ระบบบริหารเงินสด ระบบบัญชีทั่วไป ระบบขายหน้าร้าน ระบบเงินเดือน ค่าเสื่อมทรัพย์สิน และยังสามารถขอเพิ่มระบบเสริมทางบัญชีอื่น ๆ ได้อีก เช่น ระบบบริหารการผลิต/เครื่องจักร ระบบเงินเดือน

ติดต่อได้ที่เว็บไซด์ www.cd-organizer.com

 1. โปรแกรมบัญชีของ eflowsys

เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่ผลิตโปรแกรมบัญชีเพื่อตอบสนองความต้องการต่อการใช้งานระบบบัญชีในหลายระดับองค์กร เพราะบริษัทมีความเข้าใจดีว่าแต่ละธุรกิจมีความต้องการในการใช้งานระบบบัญชีแตกต่างกันไป จึงได้แยกโปรแกรมออกไปหลายประเภทธุรกิจ ดังต่อไปนี้

 • โปรแกรมบัญชี สำหรับธุรกิจอะไหล่ยนต์
 • โปรแกรมบัญชี สำหรับธุรกิจไอที
 • โปรแกรมบัญชี สำหรับธุรกิจขายปลีก
 • โปรแกรมบัญชี ระบบควบคุมราคา
 • โปรแกรมบัญชี สำหรับธุรกิจสินค้าแฟชั่น
 • โปรแกรมบัญชี สำหรับใบเสนอราคา บนคลาวด์
 • โปรแกรมบัญชี สำหรับธุรกิจขายส่ง
 • โปรแกรมบัญชี พิมพ์บิล Print Bill

ติดต่อได้ที่เว็บไซด์ www.eflowsys.com

 1. โปรแกรมบัญชีของบริษัทควอดรา

โดยลักษณะของระบบโปรแกรมบัญชีของบริษัทควอดราจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถบริหารจัดการระบบบัญชีได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเพื่อช่วยให้การบริหารจัดการภายในองค์กรเป็นระบบมากขึ้น โดยมีมาตราฐานกรมสรรพากรเป็นตัวตั้ง จึงมั่นใจได้ว่าระบบโปรแกรมของบริษัทควอดราจะช่วยให้คุณสามารถจัดการเรื่องภาษีได้เป็นอย่างดีทีเดียว ทั้งนี้ระบบของบริษัทควอดราจะมีสินค้าหรือเรียกง่าย ๆ ว่าโปรแกรมที่จำหน่ายหลายระบบเพื่อให้รองรับต่อความต้องการของประเภทธุรกิจองค์กรได้เป็นอย่างดี ได้แก่ ระบบ Q-ERP, ระบบ Q-IIOT, ระบบ Q-HRM, ระบบ Q-Ecommerce, ระบบ Q-Attendance ,ระบบ Q-Hotel, ระบบ Q-POS เป็นต้น ซึ่งแม้ว่าจะเป็นชื่อที่ดูฟังยากแต่ ใครที่สนใจก็สามารถขอคำปรึกษาเบื้องต้นได้ว่าธุรกิจตนเองควรใช้รูปแบบใดจึงจะเหมาะสมนั้นเอง

อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายบริษัทที่สร้างโปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปมาเพื่อตอลสนองความต้องการธุรกิจองค์กรและแม้ว่าจจะมีเรื่องโปรแกรมบัญชีเข้ามาช่วยแล้ว ผู้ที่ทำบัญชีบริษัทเองก็ควรจะต้องศึกษาความหมายคำศัพท์เบื้องต้น เพื่อให้เกิดความเข้าใจในเรื่องระบบบัญชีได้เป็นอย่างดี และป้องกันความผิดพลาดในการทำระบบบัญชีให้น้อยที่สุด ตลอดจนสามารถนำเสนอฝ่ายจัดการ ฝ่ายบริหารภายในองค์กรได้ และสามารถนำส่งภาษีอย่างถูกต้องให้สรรพากรได้ด้วยเช่นกัน

(Visited 22 times, 1 visits today)

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Exit mobile version