สถานที่ท่องเที่ยว ที่ไม่ควรพลาด ในจังหวัดนนทบุรี

Click to rate this post!
[Total: 93 Average: 5]

ถ้าหากจะพูดถึงสถานที่ท้องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดในจังหวัดนนทบุรี หากมีการจัดอันดับ หรือ ทำคอนเทนท์ ต่างๆในจังหวัดนนทบุรี อันดับต้นๆ คงนี้ไม่พ้น “เกาะเกร็ด”

เกาะเกร็ด เป็นเกาะแม่น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่าง และมีฐานะเป็นตำบลหนึ่งในท้องที่อำเภอปากเกร็ดจังหวัดนนทบุรี มีเนื้อที่ประมาณ 4.2 ตารางกิโลเมตรหรือ 2,625 ไร่ เป็นที่อยู่ของชาวไทยเชื้อสายมอญที่มีอาชีพปั้นเครื่องปั้นดินเผาเป็นส่วนใหญ่ เกาะเกร็ดเป็นได้ทั้งสถานที่ท้องเที่ยว ทางวัฒนธรรม อาหารการกิน ท่องเที่ยวเพลิดเพลินใจ ประเพณีต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย การเดินทางมาก็มีเสน่ห์ เอกลักษณ์เฉพาะตัว เนื่องจากต้องโดยสารทางเรือเพื่อข้ามไปยังเกาะได้ทางเดี่ยว แต่สถานที่ขึ้นเรือมีหลายหลายจุดตามรอบเกาะ แล้วแต่ว่าจะเดินทางมาจากทางไหน เช่น ปากเกร็ด ที่จอดรถใต้สะพานพระราม 4 วัดสนามเหนือ หรือ จะเช่าเหมาเรือหางยาวที่ท่าน้ำนนทบุรี ไปที่เกาะเกร็ด มาได้หลายหลากทางมาก แต่สุดท้ายแล้ว เสน่ห์ของการเดินทางมาคือได้ล่องเรือชิมบรรยากาศมาตามแม่น้ำรอบๆ เกาะ นั้นเอง

ในเกาะเกร็ดมีสถานที่สำคัญทางศาสนา เช่น วัด วัดปรมัยยิกาวาสวัดเสาธงทอง หรือ วัดฉิมพลีสุทธาวาส จุดเด่นในแต่ละวัดก็แตกต่างกัน โดยวัดที่มีจุดเด่นสำคัญ เช่นวัด วัดปรมัยยิกาวาสที่มีเจดีย์เอียง ตั้งอยู่หัวมุมเกาะ เป็นสัญลักษณ์ประจำเกาะเกร็ด หรือ วัดเสาธงทอง ที่มีประดิษฐานเจดีย์ที่สูงที่สุดของอำเภอปากเกร็ด

อาหารการกินครบเครื่อง เครื่องปั้นดินเผาของไทยก็มีให้เลือกมากมาย เรียกได้ว่า มาที่เดียวจบครบ อิ่มบุญ อิ่มท้อง กันเลยทีเดียว

ข้อมูลเพิ่มเติม http://รับทําบัญชี.com/7688.html

(Visited 14 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll to Top